Marmarakaka með besta súkkulaðikreminu

Marmarakaka með besta súkkulaði kreminu er svo góð kaka, svolítið þétt og alls ekki of sæt. Súkkulaðikremið ofan á gerir hana svo að sjálfsögðu algjörlega ómótstæðilega!

Byrjað er að því að hræra í kökuna, skiptir svo hvíta deiginu í tvennt og setjur kakó og kaffi í annan hlutan. Svo setur maður báða hlutana saman í eitt kökuform og lætur bakast saman, þannig kemur þetta skemmtilega útlit kökunnar og engin kaka verður eins.

Margir þekkja þessa marmarakökur og eru þær yfirleitt ekki bornar fram með kremi, en ég er að segja ykkur það, eftir að þið prófið þessa marmaraköku með besta súkkulaðikreminu (þetta ótrúlega góða sem er á Djöflatertunni frægu sem margir hafa smakkað og elska) þá munið þið aldrei aftur vilja marmaraköku öðruvísi.

Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.

Innihaldsefni

Marmarakaka

270 g sykur

170 g smjör, mjúkt

2 egg

2 tsk vanilludropar

270 g hveiti

1 tsk matarsódi

1 tsk lyftiduft

½ tsk salt

2 dl AB-mjólk frá Örnu Mjólkurvörum

30 g sykur

¾ dl kaffi (eða heitt vatn)

30 g kakó

Besta súkkulaðikremið

200 g smjör, mjúkt

100 g rjómaostur

400 g flórsykur

½ dl kakó

¾ dl rjómi

¼ dl kaffi (má sleppa)

Aðferð

Kveikið á ofninum og stillið á 175°C og undir+yfir stillingu.

Hærið saman smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós (2-4 mín).
Setjið eggin út í, eitt í einu og hrærið á milli, skafið með fram skálinni með sleikju til að allt blandist vel saman.

Blandið saman hveiti, matarsóda, lyftidufti og salti. Hellið helmingnum af hveiti blöndunni út í eggjablönduna og 1 dl af AB-mjólk, blandið saman og setjið svo restina af hveitinu og AB-mjólkinni út í. Blandið saman.

Skiptið deiginu í tvennt.

Setjið kakó, kaffi og 2 msk sykur í eina skál og hrærið saman. Blandið því saman við annað deigið.

Smyrjið 30×11 cm form (eða álíka stórt), klæðið það með smjörpappír og hellið báðum deigunum ofan í formið, fyrst helminginn af ljósa, svo helminginn af dökka, svo ljósa aftur og seinst dökka.

Bakið í um það bil 35-40 mín eða þar til kakan er bökuð í gegn. Leyfið henni að kólna fullkomlega og útbúið kremið á meðan.

Hrærið smjörið mjög vel eða þar til það er orðið mjög loftmikið og alveg ljóst. Bætið því næst rjómaostinum og flórsykrinum út í hrærið smá saman.

Bætið því næst út í rjómanum og kaffinu og hrærið þar til kremið er orðið silkimjúkt og létt. Setjið kökuna á kökudisk og smyrjið kreminu á kökuna.

Verði ykkur að góðu!

Deila uppskrift á Facebook